Bóng đá Việt Nam: cần sa thải trưởng ban trọng tài

Theo nhận định của ông Đoàn Nguyên Đức, phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam và VPF, Chủ tịch CLB Hoàng Anh Gia Lai nêu ra: ” Tôi xin nói thẳng, muốn bóng đá Viêt Nam trong sạch và không dính Scandal, tốt nhất là cứ sa thải ông trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi.”

Image result for Đoàn Nguyên Đức

Bầu Đức chia sẻ với phóng viên sau cuộc họp của VPF: “Tất cả những sự cố của nền bóng đá Việt Nam trong những năm gần đây phần lớn là xuất phát từ trọng tài. Nhưng có thể nói, trọng tài Việt Nam rất giỏi và có chuyên môn tốt. Vẫn đề là các đội bóng đều sợ ông Mùi nên trọng tài mới được dịp tự tung tự tác như hiện tại. Mọi người có thể thấy, trong vòng 2 năm trở lại đây. Mỗi trận đấu của HAGL đều bị các trọng tài xử ép rất nhiều. Nhưng tôi không lo ngại điều đó, HAGL không sợ rớt hạng nên tôi sẽ nói thẳng. Không lý do gì phải sợ trọng tài bắt ép vì đội bóng đã quá quen với điểu đó.”

“Muốn thay đổi, cách duy nhất là thay ông Mùi bằng một người khác có đủ bản lĩnh, trong sạch  lên làm trưởng ban trọng tài mới giải quyết được triệt để vấn đề trọng tài. Chúng ta không cần phải tổ chức những cuộc họp của liên đoàn bóng đá, VPF hay tổng cục TDTT làm gì mất thời gian. Không cần báo chí phải lên tiếng hay ban lãnh đạo phải bình bầu. Chỉ cần cho ông Mùi nghỉ là giải quyết được vấn đề. Cuộc họp chiều nay của VPF nói thật không giải quyết được  gì nếu Ông Nguyễn Văn Mùi vẫn còn tại vị.” Doanh nhân Đoàn Nguyên Đức chia sẻ thẳng thắn.

Trong cuộc họp vào tháng 8 năm ngoái của liên đoàn Bóng Đá về việc có nên tiếp tục cho ông Mùi giữ chức trưởng ban trọng tài hay không. Với kết quả 2/3 số phiếu thuận khiến bầu Đức ngán ngẩm. Phiếu bầu đa số đến từ những đội bóng thuộc V-league và giải hạng Nhất. Do họ lo sợ nếu không làm thế, ông Mùi sẽ tìm cách trả thù.

“Trong nền bóng đá mà còn tồn tại những nhân vật như thế thì hỏi sao nền bóng đá nước nhà có thể phát triển được? Như trường hợp của ông Mùi, đáng lẽ với hơn2/3 số phiếu ủng hộ thì uy tín của ông ta là rất lớn. Thế nhưng, khi ra ngoài hỏi 10 người thì cả 10 đều không muốn ông Mùi tại vị. Một nền bóng đã với u nhọt như vậy thì phát triển kiểu gì?”. Bầu Đức bức xúc cho biết thêm.Image result for Đoàn Nguyên Đức

Cuối buổi phỏng vấn, ông Đức khẳng định lại một lần nữa : ” Các đội bóng muốn có được sự công bằng để không phải ức chế dẫn đến vụ việc tại sân Thống Nhất. Việc cấp thiết hiện tại là cùng nhau đề nghị ông Nguyễn Văn Mùi từ chức nhường chiếc ghế trưởng Ban trọng tài cho người khác xứng đáng hơn. Hiện tại Sea Games chỉ còn vài tháng nữa diễn ra mà nền bóng đá vẫn phải thấp thỏm sợ sệt một cá nhân thì lấy đâu ra cơ hội dành huy chương vàng? Giấc mơ mà bao thế hệ cầu thủ bóng đá Việt Nam vẫn chưa hoàn thành sẽ tiếp tục kéo dài nêu chúng ta không thay đổi.”

soi keo bóng đá Việt Nam